Vươn đến sự hoàn thiện

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!

vuon-den-su-hoan-thienVươn Đến Sự Hoàn Thiện là một trong 7 quyển sách nổi tiếng của tác giả Zig Ziglar. Cuốn sách được xem như là cẩm nang gối đầu giường về kĩ năng sống, đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và được bán ra gần 2 triệu bảng trên toàn thế giới. Với ngòi bút gần gũi, ông đã hướng cho độc giả thấy rằng – cần phải làm thế nào để có thể lên đến đỉnh thành công của cuộc đời.

Có rất nhiều thông tin trong quyển sách mà bạn sẽ được chiêm nghiệm qua việc lật từng trang sách. Ở mỗi phần, bạn như tìm được chính mình qua từng câu chữ và thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. Dù bạn là ai, bạn đã kết hôn hay chưa, học thức của bạn cao hay thấp, sự nghiệp của bạn đang lao dốc hay đang thịnh vượng; bạn vẫn có thể tìm thấy chính mình qua từng câu chữ giản dị để đi đến đỉnh vinh quang. Tác giả đã kết hợp tài tình giữa các câu chuyện vượt qua khó khăn để vươn đến thành công, từ những công dân bình thường nhất, cho đến các doanh nhân và các vĩ nhân khác trên thế giới.

Vươn Đến Sự Hoàn Thiện có tất cả 7 phần:

 • Nấc thang đầu tiên
 • Hình ảnh tự thân
 • Các mục tiêu trong cuộc sống
 • Thái độ sống
 • Giá trị của lao động
 • Khát vọng

Sứ mệnh của Vươn Đến Sự Hoàn Thiện là động viên, tạo nguồn cảm hứng và mang lại các kiến thức bổ ích nhằm giúp bạn tự tin sử dụng các khả năng của mình một cách tối ưu nhất. Sau khi đọc một lần, có thể bạn vẫn chưa cảm nhận rõ các nội dung được đề cập. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thường xuyên trải nghiệm và nuôi dưỡng bản thân qua mỗi phút giây từ cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể đọc lại nội dung của cuốn sách vào bất cứ lúc nào, đặc biệt là mỗi khi bạn gặp bế tắc hoặc thất bại.

Chướng ngại vật lớn nhất không nằm ở đâu xa xôi, mà ngay chính bên trong bạn.

Để vươn đến đỉnh vinh quang, bạn phải vượt qua trở chính bên trong của mình. Bạn phải đoạn tuyệt những suy nghĩ cố hữu vốn mang hướng tiêu cực (tôi không thể làm được, tôi bỏ cuộc, tôi bó tay toàn tập rồi), tích lũy và tập luyện các thói quen tích cực (tập thể dục thể thao mỗi ngày, tránh xa các chất kích thích và dục vọng, kết bạn với những người lạc quan và yêu đời, ăn đúng bữa và ngủ đủ giấc, bồi bổ cho tâm hồn của mình,…), xây dựng hình ảnh tự thân tích cực, giúp đỡ người khác (cũng chính là bạn đang tự giúp đỡ mình), trau dồi khả năng của mình mỗi ngày từng chút một, luôn có niềm tin vào chính bản thân mình,..

Bạn là nhân tố duy nhất biết rõ và cách vận dụng khả năng của mình như thế nào.

Để ước mơ không bị chôn vùi, bạn sẽ đồng ý lần lượt bước lên 6 bậc thang (hình ảnh tự thân, giá trị các mối quan hệ bạn, định hướng rõ các mục tiêu trong cuộc sống của bạn, thái độ của bạn đối với cuộc sống, thái độ trong công việc, và khát vọng) này chứ?

 • Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân: hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay về việc xây dựng một hình ảnh có giá trị tích cực về bản thân mình. Hãy đánh thức các khả năng tiềm ẩn còn đang mê ngủ sâu trong bạn. Dù bạn đang bị nhồi nhét vào đầu rất nhiều thứ tiêu cực đến rác rưởi, bạn cũng có thể hóa giải chúng thành kho báu bằng cách phủ lên chúng tấm vải của lối tư duy tích cực và lạc quan nhất.
 • Giá trị các mối quan hệ xung quanh bạn: khi bạn hỗ trợ cho người khác cũng chính là bạn đang tự giúp cho chính mình. Nhận định của bạn về hoàn cảnh và con người xung quanh là rất quan trọng. Bạn sẽ đối xử với người khác và hoàn cảnh theo nhận định của bạn. Bạn sẽ có tất cả nếu bạn biết cách giúp đỡ những người khác.
 • Các mục tiêu trong cuộc sống: thông thường, con người có 7 mục tiêu chính trong cuộc đời: tinh thần, vật chất, tâm linh, cá nhân, gia đình, sự nghiệp và tài chính. Trước khi bạn đặt ra một mục tiêu nào đó, bạn phải xác định được khả năng của bản thân và hoàn cảnh thực tế. Việc xác định đúng mục tiêu cũng quan trọng không kém khi bạn bắt tay vào thực hiện.
 • Thái độ của bạn đối với cuộc sống: cách bạn nhìn nhận mọi việc gần như phản ánh toàn bộ thành quả mà bạn sẽ đạt được. Cú ngã không làm cho bạn nhụt chính, mà chính là cách bạn suy nghĩ về cú ngã đó như thế nào sẽ quyết định bạn lùi bước hay tiếp tục đứng lên thử sức. Chính thái độ, không phải khả năng sẽ quyết định tầm cao của bạn.
 • Tinh thần và thái độ trong công việc: hãy luôn nhớ “không có bữa ăn nào là miễn phí”. Lao động là vinh quang, sẽ giúp bạn luôn không ngừng tiến lên và phát triển con đường phía trước.
 • Khát vọng: bạn không thể làm việc đạt được kết quả tốt nếu có một thái độ đúng đắn. Khi sống với khát vọng cháy bỏng, những trở ngại sẽ không còn quá khó khăn, và con người cũng trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều lần.

Thành công và hạnh phúc hoàn toàn không đến từ sự may rủi.

Thành công và hạnh phúc không tự nhiên rơi đúng vào đôi bàn tay của bạn. Chúng là kết quả từ những lần quyết định dứt khoát, bền bỉ rèn luyện và niềm tin vào chiến thắng.  Rất nhiều người trong chúng ta hoàn toàn được thừa hưởng trí thông minh xuất chúng và có tài năng thực sự. Tuy nhiên, vì sao chúng ta vẫn mãi loay hoay đi tìm con đường của chính mình? Trong quyển sách Vươn Đến Sự Hoàn Thiện, tác giả sẽ cho chúng ta biết được rằng – dù bất cứ ai trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng có thể xứng đáng được tham dự “bữa tiệc thành công”.

Để đi đến đỉnh thành công, bạn không có con đường tắt nào để đến đó. Bạn nên nhớ thang cuốn dẫn đến phòng tiệc thành công đã bị hỏng, và bạn không còn cách nào khác là phải sử dụng thang bộ – nghĩa là bạn phải leo lên từng bước một. Bạn có thể đi tắt đón đầu để vào được căn phòng tiệc thành công bằng những mưu mẹo, thói gian lận hoặc sự giả dối. Tuy nhiên, lương tâm bên trong sâu thẳm bạn sẽ luôn dằn vặt bạn mãi không yên, và bạn cũng sẽ đánh mất dần những người bạn chân chính thực sự.

Tải sách Vươn đến sự hoàn thiện miễn phí

')}

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Vươn đến sự hoàn thiện
5 (100%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz