Vì sao họ thành công 2

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!

vi sao ho thanh cong 2Vì sao họ thành công (phần 2) là quyển sách viết về các bí quyết và nghệ thuật lãnh đạo mang lại thành công cho các doanh nhân, CEO, Chủ tịch hội đồng quản trị các tập đoàn,…xuất chúng trên toàn thế giới. Dù lĩnh vực kinh doanh và quan niệm về lãnh đạo của họ có sự khác biệt nhưng ở họ vẫn có điểm tương đồng. Đó chính là luôn khao khát cho tất cả mọi người cùng chiến thắng.

Các chiến lược chủ chốt của các nhà lãnh đạo và CEO tài ba trên thế giới được rút ra từ quyển sách Vì sao họ lại thành công (phần 2)

 • Bạn phải có tầm nhìn, mục tiêu và phương hướng chi tiết cho từng bước đi của mình
 • Mặc dù bạn sẽ cần phải hoạch định rất nhiều mục tiêu và tầm nhìn, nhưng bạn chỉ nên dồn sức tập trung vào khoảng từ 2 đến 3 mục tiêu chính và thiết yếu nhất. Vì bạn sẽ không có đủ tâm trí, sức lực và thời gian để thực hiện tất cả mục tiêu bạn đã đề ra.
 • Khi bạn đã xác định rõ sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu; đừng quên chia sẻ và truyền đạt chúng cho những người có liên quan (những nhà lãnh đạo hoặc quản lí cấp dưới chủ chốt, khách hàng, đối tác, đại lí, cổ đông,…).
 • Luôn luôn lắng nghe những điều mà người khác nói và thể hiện với bạn. Sẵn sàng đón nhận những ý kiến trái chiều, và những lời phê bình mang tính xây dựng của tất cả mọi người, ngay cả với nhân viên không có quyền hạn.
 • Hãy tìm kiếm những người tài năng, những người giỏi thực sự và lập thành nhóm hoặc đội ngũ tinh nhuệ. Sau đó, hãy đối xử với họ theo cách bạn cũng muốn được đối xử theo chiều ngược lại.
 • Luôn ghi nhớ đội ngũ nhân viên là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Khi bạn giúp họ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, họ cũng sẽ đáp trả bạn hết mình.
 • Luôn có ngọn lửa nhiệt huyết cháy bên trong bạn. Khi bạn hăng say làm việc trong ngành mình đam mê, bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi nữa. Hơn nữa, bạn cũng có thể thắp sáng ngọn lửa này cho các bạn đồng đội.
 • Kích hoạt bộ não sáng tạo không ngừng nghỉ. Để có thể trụ vững trong nền kinh tế thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, bạn cần phải sáng tạo để cải tiến sản phẩm hoặc chất lượng phục vụ khách hàng. Nếu bạn không làm việc này, các đối thủ của bạn sẽ giành vị trí này của bạn.
 • Dường như việc phó thác cho số phận là một trong những cách cố hữu nhất. Tuy nhiên, hãy từ bỏ lối mòn này. Hãy chuẩn bị thật cẩn trọng trong tất cả tình huống có thể xảy đến.
 • Hãy luôn hướng đến là nhà lãnh đạo thực sự. Bạn hãy sẵn sàng nhận lấy những nhiệm vụ, trách nhiệm và đưa ra những quyết định khó khăn.
 • Luôn là một tấm gương tốt cho đồng đội của mình. Nếu bạn không thích làm việc nào đó, bạn cũng đừng kì vọng đồng đội của mình cũng muốn như vậy.
 • Thường xuyên giao tiếp và hãy trao cơ hội cho người đối diện được thể hiện. Vì họ có thể là người sẽ gợi ra những điểm rất tuyệt cho sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.
 • Trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch nào đó, bạn cần thiết lập các mục tiêu chính yếu, nhưng phải mang tính hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt ra những thước đo chuẩn mực để có thể đo lường tính hiệu quả của chúng.
 • Hãy luôn đặt câu hỏi này trong đầu mình “bạn phải làm thế nào để cuộc sống của các đối tác, khách hàng, nhân viên cấp dưới và đồng đội của mình có được cuộc sống tốt, thú vị và dễ dàng hơn?”

Lãnh đạo là bẩm sinh hay do rèn luyện mà có được?

Rất nhiều người thường cho rằng tài năng lãnh đạo thường chỉ hiện hữu một vài người. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát về CEO và Chủ tịch của hơn 300 tập đoàn doanh nghiệp từ tạp chí Nghề Nghiệp của Walll Street Journal, chỉ khoảng 40% ở họ là có tài năng thiên bẩm về lãnh đạo và 60% còn lại là nhờ kinh nghiệm tích lũy, hoặc do những trải nghiệm thực tế có được theo năm tháng. Điều này có nghĩa là, dù bạn không được trời phú cho tài năng thiên bẩm này, bạn cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo tốt và giỏi qua việc rèn luyện bền bỉ theo dòng chảy của thời gian.

Dường như ở họ luôn có ngọn lửa bất diệt về sự kiên trì, tính kiên nhẫn và lòng kiên gang. Họ luôn trong tâm thế để có thể đương đầu với tất cả mọi khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Họ luôn là chú ngựa đầu đàn vững chắc và mạnh mẽ nhất, nhưng không thể hiện mình là “chúa tể sơn lâm” trước mặt đồng đội, nhân viên, đối tác và khách hàng.

Phù hợp cho tất cả mọi đối tượng, không chỉ dành riêng cho doanh nhân

Vì sao họ thành công (phần 2) cũng là quyển sách gối đầu giường, rất đáng tham khảo cho những ai muốn trở thành lãnh đạo tài ba, những ai đang đảm nhận vị trí lãnh đạo, hoặc những ai chuẩn bị trên con đường trở thành nhà lãnh đạo lái con tàu doanh nghiệp của chính mình trong tương lai.

Không phải là những bài học lý thuyết khô khan, tác giả quyển Vì sao họ thành công (phần 2) đã phỏng vấn trực tiếp các Chủ tịch tập đoàn, CEO, doanh nhân,…để chia sẻ “người thật – việc thật” cho các độc giả trên toàn thế giới có thể dễ dàng hình dung. Bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tiễn và các bài học rút ra được từ kinh nghiệm của họ, và bạn có thể chọn lọc để áp dụng chúng vào câu chuyện của chính mình. Quyển sách này không chỉ phù hợp với các bạn sinh viên học ngành quản trị kinh doanh, mà tất cả các đối tượng khác cũng sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng làm động lực cho bản thân tiến về phía trước.

Tải sách Vì sao họ thành công 2 miễn phí

')}

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Vì sao họ thành công 2
4 (80%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz