Tư duy đột phá

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!

tu duy dot phaNếu bạn đang có một vấn đề bế tắc nào đó nhưng chưa tìm được lời giải đáp, quyển sách Tư Duy Đột Phá có thể là con đường dẫn bạn đến câu trả lời cho bài toán hóc búa của bạn. Ngay cả khi bạn đang cần lời giải đáp cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của mình hoặc chỉ là một lựa chọn cho đời sống cá nhân, Tư Duy Đột Phá cũng sẽ giúp bạn tìm giải pháp tối ưu và phù hợp với trường hợp của bạn nhất. Đúng như tên bìa sách rất đơn giản nhưng lại hỗ trợ cho độc giả tránh được lối tư duy mòn, theo truyền thống hoặc đám đông.

7 nguyên tắc để bạn rèn luyện tư duy đột phá

 1. Sự khác nhau độc đáo: người giải quyết vấn đề tốt nhất biết rằng – mỗi tình huống sẽ có cách tiếp cận và giải pháp riêng. Họ không sao chép hay tiếp tục nhân bản cách xử lí của người khác vào tình huống của mình.
 2. Triển khai mục đích: trước khi có thể triển khai mục đích, người giải quyết vấn đề xuất sắc cần phải tìm hiểu tường tận mục đích của mục đích là gì, và bối cảnh của những giải pháp cao hơn có đáng kể so với các giải pháp được rút ra từ các phương pháp quen thuộc hay không.
 3. Giải pháp tiếp theo: khi có giải pháp mục tiêu lí tưởng, bạn sẽ dễ dàng có những giải pháp đổi mới mạnh mẽ, và định hướng cho tiến trình thay đổi trong thực tế, khi bạn bắt tay vào thực hiện.
 4. Thiết lập hệ thống: tất cả các vấn đề luôn có sợi dây liên kết thành một chuỗi. Khi bạn xác định từng mắt xích của chuỗi vấn đề, bạn sẽ tìm ra giải pháp. Hơn nữa, chúng cũng có mối liên quan hữu cơ với nhau (giữa các vấn đề và giải pháp).
 5. Thu thập thông tin có giới hạn: ngay từ ban đầu, những người giải quyết vấn đề giỏi biết rằng – thật sự không bao giờ có loại dữ liệu cứng. Họ tự đặt ra giới hạn cho những điều họ biết về vấn đề. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi không thu thập quá nhiều thông tin (có thể dẫn đến tràn lan). Bạn chỉ cần tích lũy những dữ kiện cần thiết nhất. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải xét lại các nghiên cứu đã được thực hiện.
 6. Lôi kéo người khác tham gia: người giỏi đề ra giải pháp là người biết cách tập hợp nhiều người thành một nhóm. Tuy có tiếng nói khác nhau, nhưng họ có cùng chung mục đích để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.
 7. Thay đổi và cải tiến liên tục: từng giây phút trôi qua, sự việc và tình huống có thể biến chuyển không ngừng. Vì vậy, bạn cũng không được ngừng cải tiến và thay đổi các giải pháp của mình, để ngăn chặn sự lạc hậu, tổn thất và hao mòn.

Bạn có thể chọn lọc một trong bảy nguyên tắc trên để áp dụng vào trường hợp của mình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là cần kết hợp tối thiểu hai nguyên tắc để đạt hiệu quả cao. Thay vì bới móc nguyên nhân và đổ lỗi, hãy áp dụng các nguyên tắc này để có giải pháp phù hợp nhất.

Đâu là các giải pháp cho nhiều vấn đề?

Khi đọc quyển Tư Duy Đột Phá, bạn sẽ khám phá ra rằng – cách bạn tiếp cận một vấn đề cũng tương tự như cách mà bạn phân tích và mổ xẻ các vấn đề đó một cách chi tiết nhất. Điều này sẽ quyết định bạn sẽ đạt được một giải pháp toàn diện, một kết quả tầm thường, hoặc một rắc rối to hơn.

Một giải pháp yếu kém hoặc chỉ là “cầm chừng” sẽ gây ra nhiều rắc rối, và thảm họa về sau như hiệu ứng dây chuyền trong sản xuất. Giải pháp tình thế mang tính cấp bách chỉ có thể chữa cháy tạm thời, và sẽ là ngòi châm cho các thảm họa bùng nổ lớn mạnh trong tương lai.

Các lợi ích rút ra được sau khi bạn đọc quyển Tư Duy Đột Phá

 • Bạn sẽ định vị đúng vấn đề và tìm ra giải pháp để khắc phục chúng.
 • Bạn cần phải quên đi các vấn đề hiện tại trước mắt để tập trung giải quyết các vấn đề trong tương lai.
 • Cần loại bỏ các rào cản che khuất tầm nhìn của bạn và tiếp cận các giải pháp đơn giản.
 • Bạn không cần mất quá nhiều thời gian và sức lực để phân tích và mổ xẻ các tiểu tiết của vấn đề. Bạn chỉ cần thu thập dữ liệu vừa đủ để xử lí vấn đề.
 • Bạn sẽ biết cách làm thế nào để có giải pháp có chất lượng cao về quỹ thời gian và lợi nhuận kinh tế.
 • Bạn sẽ biết cách chọn các giải pháp dài hạn và loại bỏ các giải pháp ngắn hạn.
 • Không chỉ tìm ra lời giải cho bài toán nan giải, bạn còn có thể biết cách phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tư Duy Đột Phá sẽ rèn luyện cho bạn có lối tư duy thông minh và gia tăng sự sáng tạo. Nhưng, bạn vẫn không đổ nhiều công sức vô ích. Sau khi đã đọc Tư Duy Đột Phá, bạn sẽ tiếp nhận một phương pháp giải quyết vấn đề cho mình một cách thiết thực. Bạn có thể không lí giải được vì sao lại như vậy, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng – bạn sẽ sáng suốt hơn, và có thể kiểm soát tốt hơn các vấn đề của mình (dù nhỏ hay lớn).

Tải sách Tư duy đột phá miễn phí

  ')}

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Tư duy đột phá
5 (100%) 2 votes

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz