Quốc gia khởi nghiệp

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!

quoc-gia-khoi-nghiepVì sao một đất nước Israel có diện tích, dân số và tài nguyên đều khiêm tốn, nhưng nền kinh tế của họ có thể biến chuyển một cách tích cực và đầy thần kì đến như vậy?  Một vùng đất thường xuyên xảy ra chiến tranh và cằn cỗi như hoang mạc ấy lại có thể tạo nên những kì tích trong hầu hết đời sống của người dân, đặc biệt là trong kĩ thuật nông nghiệp. Tài nguyên duy nhất mà Israel sở hữu – đó chính là con người và trí tuệ của họ. Từ quyển sách Quốc gia khởi nghiệp, bạn sẽ có được câu trả lời vì sao và như thế nào.

Nông nghiệp + Công nghệ = Quốc gia dẫn đầu về nông nghiệp

Điều kiện đầu tiên và cũng quan trọng nhất để trở thành một quốc gia dẫn đầu về nông nghiệp, đó chính là sự sáng tạo. Họ biết rằng mình cần phải sáng tạo để cải tạo mảnh đất cằn cỗi của mình, để tất cả người dân đều có đủ lương thực thực phẩm thiết yếu. Ngoài ra, họ luôn trong tâm thế sẵn sàng, thông qua việc thiết lập các chiến lược chống thù địch từ bên ngoài.

Thông thường, khi chúng ta nhắc đến nông nghiệp, chúng ta thường nghĩ đây là lĩnh vực lạc hậu và yếu kém. Tuy nhiên, Israel lại có thể gia tăng năng suất và sản lượng một cách thần kì, nhờ vào việc họ đã áp dụng công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp. Không chỉ dành cho những người khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nội dung của quyển sách còn phù hợp với những ai mong muốn và khát vọng phát triển trong tương lai.

Vươn lên là chuyên gia trong tương lai

Không khó để chúng ta có thể trở thành chuyên gia trong những việc đã có tiền lệ xảy ra, hoặc đang xảy ra nhờ vào việc tích lũy các kinh nghiệm. Tuy nhiên, để có thể trở thành một chuyên gia trong tương lai là một điều rất khó, thậm chí có phần hơi viển vông. Muốn được như thế, chuyên gia phải thay thế kinh nghiệm đã tích lũy bằng một tầm nhìn rộng hơn và hướng về tương lai.

Thật khó để các doanh nghiệp về công nghệ không chú ý đến Israel. Gần một nửa các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trên thế giới về lĩnh vực này đã mua lại các công ty mới thành lập của Israel. Nếu họ không mua các công ty này, thì họ cũng thành lập các trung tâm nghiên cứu (R & D) ở Israel.

Quốc gia khởi nghiệp được xem như bản tóm tắt (tạm thời) về lịch sử của Israel – một quốc gia mà bản thân nó lúc nào cũng trong giai đoạn khởi nghiệp. Người dân Israel luôn bất chấp và thách thức truyền thống xưa cũ – những người đã tạo ra bí mật Israel, biến quốc gia này thành trung tâm nghiên cứu và phát triển trọng yếu của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới. Hơn nữa, người dân Israel luôn sẵn sàng có tinh thần mạo hiểm và họ luôn có ý thức phải tự làm mới bản thân mình.

Ba thay đổi mạnh mẽ trên toàn thế giới trong thập kỉ kế tiếp mà chúng ta cần phải lưu ý

  • Trí thông minh nhân tạo: việc xử lí số liệu và dữ liệu luôn quan trọng trong tất cả các ngành nghề. Những con chip, những con robot hoặc phần mềm thông minh sẽ hỗ trợ cho con người thực hiện điều này. Ngoài ra, trí thông minh nhân tạo còn rất thiết thực và gần gũi với đời sống của con người.
  • Sự gia tăng các khám phá và nghiên cứu từ khoa học và công nghệ: mỗi ngày, có hàng ngàn chuyên gia về khoa học – công nghệ luôn nghiên cứu những cách thức mới, những thí nghiệm mới, để cuộc sống của con người được thuận tiện và thoải mái hơn.
  • Sự xuất hiện của công nghệ nano: nhờ công nghệ nano, chúng ta biết được cấu tạo não bộ của con người như thế nào và những khả năng tiềm ẩn khác của con người. Điều này giúp chúng ta có thể mở thêm nhiều cách thức giao tiếp mới, đồng thời tạo ra các cách thức mang tính xã hội, theo những cách mà chúng ta có thể chưa hình dung ra được.

Quốc gia khởi nghiệp có sự hòa trộn giữa khám phá, tranh cãi và xen lẫn cả văn kể chuyện. Vì vậy, độc giả sẽ được cảm nhận nội dung của quyển sách khá độc đáo: từ cách viết theo thứ tự thời gian, xoay quanh các doanh nghiệp và những nhân tố chủ chốt, góp phần tạo ra các hình mẫu cách tân, để xây dựng hiện tượng Israel như ngày nay.

 

')}

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Quốc gia khởi nghiệp
5 (100%) 2 votes

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz