Quà tặng diệu kỳ

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!

qua tang dieu kyQuà tặng diệu kỳ là câu chuyện thú vị về hành trình gian nan của một chàng trai khi anh phải đối diện với các thử thách. Đôi khi, anh còn phải nếm phải những trái đắng trong những lần thất bại toàn tập. Anh đã nghe theo lời một ông lão thông thái để, đi tìm một món quà tặng rất đặc biệt và bí ẩn. Anh ta đã cất công đi tìm lẽ sống và bí quyết để có thể trưởng thành, hạnh phúcthành công hơn. Sau tất cả, anh đã toại nguyện khi vượt qua biết bao gian nan.

Quà tặng diệu kỳ được tác giả Spencer Johnson viết hoàn tất vào năm 2003, được nhiều hãng thông tấn bình chọn là quyển sách độc đáo nhất. Quà tặng diệu kỳ được phát triển dựa trên nền tảng nội dung của quyển sách The Precious Present của chính tác giả xuất bản năm 1984 – được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ và phổ biến trên toàn thế giới.

Câu chuyện của đôi bạn – chàng trai trẻ và ông lão thông thái.

Người đàn ông thông thái và cậu bé đã tình cờ gặp được nhau và họ đã làm bạn với nhau trong một thời gian dài. Họ luôn rất thích được trò chuyện cùng nhau, bất kể tuổi tác của họ có chênh lệch nhiều đến bao nhiêu.

Chàng trai không biết món quà đặc biệt mà ông lão đề cập đến là gì? Nó có tồn tại thực sự trên đời này hay không? Rất nhiều lần chàng thanh niên hỏi ông lão đó là món quà như thế nào? (nó có đắt tiền hay không, nó có làm cho cậu hạnh phúc không, nó có phải là cỗ máy thời gian hay không,…) Chàng trai bắt đầu hoài nghi sự hiện hữu của món quà mà ông lão đề cập, vì các dữ kiện mà ông cung cấp quá mơ hồ và nhiều ảo ảnh.

Lúc này, ông lão đã từ tốn giải thích cho cậu biết rằng, mỗi người có một quà tặng riêng của mình và tự chính bản thân họ phải tìm ra món quà tặng đặc biệt đó. Chỉ có chính họ mới đủ khả năng và quyền lực để có thể tìm ra nó.

Để có thể tìm được Quà Tặng Diệu Kì của chính mình, bạn hãy nghĩ về những lúc bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất. Điều gì lúc đó đã tạo cho bạn cảm giác như vậy? Khi bạn hoàn toàn tập trung vào những gì mình đang thực hiện, thì tâm trí của bạn không thể nào lang thang ở một nơi nào khác. Và như thế, chính là bạn đang hạnh phúc. Bạn chỉ đang chú ý vào những gì đang diễn ra ở HIỆN TẠI. Khi đó, bạn sẽ nhận ra món Quà tặng diệu kỳ của mình là gì, và nó vẫn luôn hiện hữu xung quanh bạn.

Quà tặng là giây phút đang diễn ra – Quà tặng là chính là ngay lúc này đây – Quà tặng là hiện tại, không phải là quá khứ và cũng không phải là tương lai.

Cuộc sống không bao giờ dồn chúng ta vào chân tường cuối cùng

Khi bạn thực hiện một điều gì đó, bạn cần tập trung hết sức vào chúng. Bạn chủ động học hỏi, tìm tòi, mắc sai lầm, sửa chữa lỗi, rút kinh nghiệm và không tái phạm vào lần kế tiếp. Sau đó, bạn không nên tốn thời gian để tiếp tục dằn vặt những điều đã qua trong quá khứ. Bạn cần phải tiếp tục lên đường, lập kế hoạch mới và đặt các mục tiêu thiết yếu cho các chặng đường dài phía trước đang vẫy tay chào đón bạn.

Điều quan trọng là bạn cần phải tập quên đi những điều tiêu cực đã xảy ra trong quá khứ, để có thể tận hưởng những gì mà mình đang có và đang sở hữu.

Sống trong hiện tại nghĩa là tập trung vào những gì đang xảy ra ngay lúc này. Hãy tận hưởng và biết ơn mọi khoảnh khắc bạn đón nhận mỗi ngày. Chỉ khi bạn sống cho hiện tại, bạn mới cảm nhận được hạnh phúc và hướng đến thành công.

Với quá khứ tiêu cực, bạn chỉ cần nhìn lại để rút ra cho mình các bài học thực tiễn và sau đó, bạn cần phải quên nó. Ngay cả khi bạn đang lâm phải vào tình trạng tồi tệ nhất, bạn chỉ cần tập trung vào hiện tại và những gì bạn cho là đúng với lương tâm ngay lúc này. Điều đó sẽ giúp bạn càng thêm hạnh phúc hơn. Nó sẽ tiếp thêm nghị lực và niềm tin bên trong bạn, giúp bạn vượt qua nỗi gian nan và các lỗi lầm.

Câu chuyện trong quyển Quà tặng diệu kỳ sẽ giúp nhiều bạn trẻ tìm được cách tư duy và hướng đi đúng đắn, một lời giải giúp bạn khám phá ra các chân lí và các giá trị vĩnh hằng của cuộc sống. Các giá trị này vốn luôn tồn tại xunh quang chúng ta. Đôi khi, vì quá vội vàng cuốn theo nhịp sống, chúng ta đã vô tình bỏ quên.

Tải sách Quà tặng diệu kỳ miễn phí

')}

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Quà tặng diệu kỳ
5 (100%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz