5 cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử bạn nên đọc ngay

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!

Giao tiếp là một nhu cầu bản năng của con người và cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với con người trong một cộng đồng. Với nhiều người, giao tiếp chính là một kỹ năng mang đến thành công. Chính vì vậy, để có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc với những mối quan hệ gia đình, xã hội tốt đẹp, bạn cần có những kỹ năng giao tiếp nhất định. Dưới đây là top những cuốn sách hay về giao tiếp được nhiều độc giả bình chọn, có những cuốn đã trường tồn với thời gian cả vài thập kỷ, hãy cùng đón đọc bạn nhé!

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie được xuất bản lần đầu năm 1936, và sau đó, để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, cuốn sách được tái bản liên tục cho đến nay và trở thành cuốn sách có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Qua mỗi lần tái bản, tác phẩm đều được chỉnh sửa và cập nhật những câu chuyện mới, vì vậy “Đắc nhân tâm” luôn phù hợp với mọi thời đại và luôn được đánh giá là cuốn sách hay về giao tiếp, cuốn sách dẫn đầu trong thể loại self-help. Nghệ thuật giao tiếp trong đắc nhân tâm có thể nói như một la bàn cho giao tiếp trong mọi mối quan hệ từ gia đình đến các mối quan hệ ngoài xã hội.

Cuốn sách phù hợp với rộng rãi độc giả,  từ nhân viên đến các cấp quản lý, lãnh đạo, và phù hợp với độc giả hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau. Nghệ thuật giao tiếp trong “Đắc nhân tâm” đúng đắn và phù hợp với nhiều nền văn hóa của các quốc gia bởi “Đắc nhân tâm” không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người mà còn là triết lý sống, là phương thức giao tiếp từ trái tim, từ sự chân thành, vì mình và cũng vì người. Đó chính là giá trị chân quý của “Đắc nhân tâm” đồng thời cũng là nền tảng cho những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững – một mật mã không thể thiếu cho thành công và hạnh phúc. Với biết bao thế hệ, cuốn sách “Đắc nhân tâm” đã trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu và cuốn sách vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình với những thế hệ tiếp theo, góp phần tạo nên những thành công và sự tốt đẹp cho xã hội. Đây cũng chính là sức mạnh bền bỉ của những cuốn sách như “Đắc nhân tâm”.

Đắc Nhân Tâm (Khổ Lớn)

Nói nhiều không bằng nói đúng – 2.1/2 Bạn tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay dạy giao tiếp thì cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua, nó sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản cần thiết để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Nói nhiều không đồng nghĩa với hiệu quả của cuộc giao tiếp, đôi khi sẽ là phản tác dụng khi đối phương cảm thấy chán ngấy bạn. Ngược lại, nói đúng chính là “lựa lời mà nói” với đúng người, đúng lúc, đúng hoàn cảnh.

Nguyên tắc cơ bản của “nói đúng” là sự kết hợp hài hòa giữa ba kỹ năng: im lặng – quan sát – lắng nghe. Bằng những tình huống cụ thể, hình vẽ minh họa sinh động, cuốn sách lần lượt đưa ra 36 bí quyết tập trung vào ba kỹ năng trên. Im lặng đúng lúc, quan sát hoàn cảnh giao tiếp và thái độ của đối phương, lắng nghe đối phương một cách tôn trọng và tích cực, bạn sẽ biết mình nên nói những gì và nói như thế nào để đối phương dễ tiếp nhận và hài lòng nhất. Giao tiếp không khó nhưng để hài lòng mình, đẹp lòng người thì lại không dễ. Cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” sẽ là một cẩm nang hữu ích cho tất cả mọi người luyện tập, nâng cao kỹ năng giao tiếp để tự tin kết giao và có những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững. 

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

5’ chinh phục người đối diện – Don Gabo

Nền tảng để tạo dựng và duy trì những mối kết giao chính là những cuộc nói chuyện thân mật và cởi mở. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều người luôn cảm thấy khó khăn khi bắt đầu với một người lạ hay thậm chí với cả những người họ đã quen nhưng không thân thiết.

Cuốn sách “5’ chinh phục người đối diện” của chuyên gia giao tiếp, Don Gabo, sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng giao tiếp hữu ích để kết giao và duy trì những mối kết giao trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trong hai phần đầu tiên của cuốn sách, tác giả chia sẻ những bí quyết để mở đầu câu chuyện một cách tự nhiên, những cách thức để duy trì cuộc nói chuyện một cách hấp dẫn và tự tin và cách để kết thúc câu chuyện một cách khôn khéo. Trong phần tiếp theo, cuốn sách cung cấp những kỹ năng cơ bản trong cách thức giao tiếp hiện đại và ngày càng phổ biến hiện nay: giao tiếp trực tuyến qua mạng internet. Cuối cùng là những kỹ năng để “đưa những cuộc nói chuyện lên một tầm cao mới”. Với những tình huống giao tiếp cụ thể, đa dạng và phong phú, cuốn sách của tác giả Don Gabo thực sự thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc. Với “5s chinh phục người đối diện” bạn đọc không chỉ tự tin hơn trong giao tiếp mà còn tạo dựng và có được những mối kết giao bền vững – một trong những bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Đây thực sự là một cuốn sách hay nên có trong kệ sách của bạn!

5' Chinh Phục Người Đối Diện

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Kỹ năng giao tiếp tốt luôn là một lợi thế. Trong gia đình, kỹ năng này là cán cân giữ hòa khí và duy trì hạnh phúc. Ngoài xã hội, đây là bí quyết của sự thành công trong công việc và sự nghiệp. Một cách đơn giản nhất, kỹ năng giao tiếp chính là khéo ăn nói. Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” của tác giả Trác Nhã sẽ là một chỉ dẫn thiết thực cho những ai đang gặp khó khăn trong những tình huống giao tiếp thường gặp trong cuộc sống và là một tham khảo hữu ích cho những ai muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Bên cạnh những kỹ năng giao tiếp cơ bản, cuốn sách cung cấp kỹ năng giao tiếp trong những hoàn cảnh cụ thể  với đối tượng giao tiếp khác nhau đàm phán, thuyết trình, tham gia một buổi tiệc…  và kỹ năng ứng xử trong những tình huống khó xử như từ chối, nhờ cậy, phê bình… Tác giả đã khéo léo lồng ghép những kỹ năng ứng xử trong những câu chuyện thực tế giúp những bài học về kỹ năng giao tiếp tránh khỏi sự khô khan, giao điều, giúp người đọc dễ dàng thấm nhuần những bí quyết “khéo ăn nói” mà tác giả muốn truyền đạt. Lắng nghe bằng trái tim và lời nói xuất phát từ sự chân thành chính là nền tảng cơ bản của “Khéo ăn nói”. Với cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”, bạn sẽ có những nền tảng cơ bản để  “ươm mầm và chăm sóc” cho những mối quan hệ của mình.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ (Phiên Bản Đặc Biệt) - Chỉ Có Tại Tiki

Tôi đúng, bạn sai, giờ thì sao – Xavier Amador

Trong cuộc sống, bạn không thể tránh khỏi những tình huống phải tranh luận và đôi khi những cuộc tranh luận lại là nguyên nhân phá vỡ một mối quan hệ. Cuốn sách “Tôi đúng, bạn sai, giờ thì sao” của tác giả Xavier Amador sẽ cung cấp cho bạn đọc những kỹ năng tranh luận thiết thực, để tranh luận không còn là một nguy cơ đối với mối quan hệ mà trở thành một yếu tố tích cực đối với mối quan hệ.

Trong giao tiếp, đôi khi bạn quá tập trung vào quan điểm và cảm xúc của chính mình mà quên đi những trải nghiệm của đối phương. Đây chính là điểm mấu chốt của những tranh luận thất bại. Dựa trên những nguyên tắc tâm lý cơ bản của con người, tác giả đã đưa ra những kỹ năng cụ thể, và hữu hiệu để những cuộc tranh luận không đi vào ngõ cụt và bạn có thể thuyết phục người khác để đạt được điều mà bạn thực sự mong muốn mà không làm ảnh hưởng tới mối kết giao tốt đẹp trước đó. Phương pháp chung để giải quyết những bất đồng đó chính là mỗi người cần lắng nghe, đồng cảm, đồng ý và cuối cùng là phối hợp. Qua những tình huống cụ thể, tác giả lần lượt dẫn dắt bạn đọc trải nghiệm những kỹ năng tranh luận đúng cách và chứng minh sự đúng đắn của những kỹ năng này. Với “Tôi đúng, bạn sai, giờ thì sao”, tác giả đã trao cho bạn đọc một phương pháp hữu hiệu để tranh luận đúng  và bảo vệ được những mối quan hệ  của mình sau những tranh luận.

Tôi Đúng, Bạn Sai - Giờ Thì Sao?

')}

Bạn thấy bài viết này thế nào?
5 cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử bạn nên đọc ngay
4.8 (96%) 5 votes

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz