5 cuốn sách hay nên đọc để không lãng phí tuổi trẻ của bạn

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!

Tuổi trẻ là tuổi những ước mơ, hoài bão, là giai đoạn con người ta sống nhiệt huyết, tràn đầy sinh lực nhất nhưng cũng dễ gục ngã, buông xuôi trước những khó khăn nếu không có một ý chí vững vàng, để cho tuổi thanh xuân qua đi một cách chóng vánh, phí hoài. Nếu bạn đang còn trẻ, hãy tìm đọc ngay những cuốn sách dưới đây, để thấy những con người này họ đã sử dụng tuổi trẻ của mình như thế nào? họ muốn làm lại điều gì nếu họ được trẻ lại? Từ đó đúc rút ra những bài học quý giá cho bản thân, sống một cuộc sống của người trẻ có ý nghĩa nhất!

Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Những lời khuyên đúng đắn luôn là những món quà vô giá. Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của chuyên gia hàng đầu thế giới về huấn luyện phát triển bản thân, Robin Sharma, là một món quà như vậy. Bạn đọc, đặc biệt là những bạn trẻ sẽ tìm thấy động lực, niềm tin để hoàn thiện bản thân và tự tin bước vào cuộc sống từ những lời khuyên đơn giản nhưng sâu sắc và thiết thực của tác giả. Mỗi người đều có những rắc rối riêng và đôi khi họ loay hoay không tìm ra giải pháp cho các rắc rối của mình. Tư tưởng sẽ quyết định hành động và điều tuyệt vời là 101 lời khuyên trong cuốn sách  mở rộng trên nhiều khía cạnh, giúp bạn đả thông tư tưởng và đưa ra hành động đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy chần chừ trước một cơ hội, lời khuyên cho bạn là “hãy làm ngay” bởi  “hãy săn tìm những gì tốt nhất cho hôm nay và ngày tháng đang qua đi, rất nhanh”. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống không cho bạn những may mắn, hãy đọc lời khuyên về “lòng biết ơn”, bạn sẽ thấy mình là người may mắn. Nếu bạn cảm thấy tồi tệ bởi những va chạm với đồng nghiệp, hãy học cách suy nghĩ của tác giả: đừng chạy trốn bởi đó là cơ hội để tạo nên mối liên lạc gần gũi hơn với người đó. Mỗi khó khăn đều có cách giải quyết và Robin Sharma trao sẽ cho bạn sức mạnh tinh thần để giải quyết những khó khăn theo cách tích cực. Hãy đọc, hãy áp dụng và bạn sẽ thấy cuộc sống luôn có những món quà cho những ai biết trân trọng và tận hưởng nó. Cuộc đời ngắn ngủi, và bạn sẽ không ngủ dài để lãng phí cuộc sống tươi đẹp kia, đúng không? “Đời ngắn đừng ngủ dài” xứng đáng là một trong những cuốn sách hay nên đọc cho tuổi trẻ.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim” của nhà văn Paulo Coelho là một tác phẩm nổi tiếng với tính biểu tượng cao. Không chỉ là câu chuyện cổ tích về giấc mơ đi tìm kho báu của cậu bé chăn cừu Santiago mà còn là câu chuyện chứa đựng những triết lý về cuộc sống. Santiago, vì muốn đi đây đi đó, nên không theo kế hoạch của bố mẹ trở thành một thầy tu mà lựa chọn trở thành một cậu bé chăn cừu. Và giấc mơ “được một đứa trẻ dẫn đến Kim Tự Tháp Ai Cập tìm kho báu” đã bắt đầu một cuộc hành trình đi tìm giấc mơ của Santiago với tất cả những gì mình có. Hành trình của cậu, luôn là sự lựa chọn giữa những gì quen thuộc và những gì mình mong muốn. Với niềm tin mãnh liệt vào dấu hiệu tốt lành, cùng với lòng dũng cảm và sự quyết tâm, cuối cùng cậu cũng tìm được kho báu của mình, và hơn thế, hành trình theo đuổi vận mệnh đã giúp cậu thấu hiểu được hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người. Vận mệnh chính là những gì anh luôn mong muốn đạt được. Cậu bé chăn cừu là người duy nhất đã theo đuổi vận mệnh của mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Những nhân vật trong câu chuyện, ông vua sứ Salem, nhà giả kim, ông chủ cửa hàng pha lê hay anh chàng bán kem, cô gái sa mạc đều có những ước mơ của riêng mình, nhưng tất cả họ đã từ chối vận mệnh của chính mình. Qua các tuyến nhân vật, nhà văn đã gửi gắm trong tác phẩm một thông điệp sâu sắc: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình bởi  cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh. Đây cũng chính là thông điệp làm nên giá trị thực sự và sự nổi tiếng của “Nhà giả kim”.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn

Định giá tuổi trẻ là một ý tưởng mới mẻ mà Rosie Nguyễn đặt ra với mỗi bạn đọc. Cuốn sách là những chia sẻ, trải nghiệm của tác giả và nhiều người xung quanh theo từng giai đoạn cuả tuổi trẻ. Giai đoạn đầu tiên là thời gian người trẻ tích lũy kiến thức, tạo lập những thói quen tốt, phát triển bản thân. Giai đoạn thứ hai là quá trình khám phá bản thân, xác định ước mơ và những kế hoạch của tương lai, thực hiện những hành trình mà con tim mách bảo. Giai đoạn cuối cùng là theo đuổi và hiện thực hóa ước mơ của mình. Có những bạn trẻ đã bỏ lỡ giai đoạn đầu tiên, sau đó loay hoay bổ sung những khuyết thiếu để rồi làm chậm hoặc để tuột mất những ước mơ của mình. Có những bạn vượt qua giai đoạn đầu tiên và dừng lại, bằng lòng với bản thân và cuộc sống của mình. Và tất nhiên, có những ban đã sống hết mình với tuổi trẻ bằng đam mê và nỗ lực không ngừng. Rosie Nguyễn không chỉ chia sẻ những trải nghiệm, chị còn có những lời khuyên chân thành và hữu ích. Bạn đọc trẻ sẽ được chỉ dẫn những bí quyết thay đổi và hoàn thiện bản thân, từ rèn luyện sức khỏe đến cách tự học, tự đọc hay những hoạt động ngoại khóa hữu ích. Cũng qua những câu chuyện, bạn đọc được tiếp thêm động lực và tinh thần để tìm kiếm và theo đuổi ước mơ  của mình. Đây chính là giá trị to lớn mà cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” mang lại cho các bạn đọc trẻ. Đừng để tuổi trẻ của bạn trôi đi một cách tẻ nhạt để rồi nuối tiếc bởi tuổi trẻ là thời gian tạo tiền đề tốt nhất cho bản thân, công việc và cuộc sống của bạn sau này.

Tìm đường tuổi 20s – Trần Thị Thùy Trang

“Tìm đường tuổi 20s” là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ của tác giả trẻ Trần Thị Thùy Trang. Viết về chính trải nghiệm của bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp, “Tìm đường tuổi 20s” giản dị, gần gũi và đồng cảm với nhiều bạn trẻ. Hình ảnh của Thùy Trang trước đây có lẽ là hình ảnh của nhiều bạn trẻ: đến giảng đường với những giờ học nhàm chán, nỗi sợ phải đối diện với những hạn chế của bản thân, hay phân vân giữa các lựa chọn sau khi tốt nghiệp đại học, những khủng hoảng khi lập nghiệp. Con đường đi của cô gái trẻ có những thất bại và có những thời điểm ngập chìm trong những cảm xúc tiêu cực. Thùy Trang đã vượt qua những khó khăn bằng cách đối diện với chính nó, không trốn tránh, nhìn vào yếu điểm để hoàn thiện bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi, hành động để thay đổi hoàn cảnh. Đôi khi, đó là sự tĩnh lặng để nhìn thấu bản thân, để lắng nghe con tim mách bảo. Vượt qua những khó khăn, khủng hoảng, với quyết tâm và nỗ lực hướng tới những giá trị mà mình theo đuổi, Thùy Trang của hôm nay năng động, mạnh mẽ, thành công và là người truyền cảm hứng cho biết bao bạn trẻ. “Hãy cứ bình tĩnh đi kể cả lạc lối, cũng vẫn là trải nghiệm giá trị. Và rồi cuối cùng, cây non sẽ đứng vững trước gió”. Đây chính là phương châm và cũng là niềm tin của chính Trang và có lẽ sẽ là của nhiều bạn trẻ sau khi đọc cuốn sách này.

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn – Meg Jay

Tuổi trẻ nên làm những gì và có thể làm được những gì? Đây là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều bạn trẻ tự vấn bản thân mình. Cuốn sách “Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn” của tác giả, nhà tâm lý học Meg Jay sẽ mang đến cho bạn câu trả lời và các thông tin hữu ích. Công việc thường là mối quan tâm hàng đầu. Tuổi trẻ có những ước mơ nhưng không phải bạn trẻ nào cũng biết cách theo đuổi ước mơ của mình, cũng có bạn không biết chính xác ước mơ của mình là gì. Những khách hàng của Meg Jay là một ví dụ. Họ rơi vào trạng thái hoang mang về tương lai. Và câu trả lời sẽ là hãy cứ bắt đầu một công việc nghiêm túc, bởi trải nghiệm chính là phương thức tốt nhất để khám phá được năng lực cũng như những ước muốn của bản thân. Mối quan tâm tiếp theo của tuổi trẻ chính là tình yêu. Tác giả đã đề cập đến một loạt vấn đề của các bạn trẻ hiện nay như sống thử, hẹn hò, kết hôn. Tác giả đã đưa ra một cuộc nói chuyện nghiêm túc về hôn nhân. Sự lựa chọn bạn đồng hành suốt đời chính là hôn, và sự chọn lựa đólà không quá sớm ở độ tuổi 20. Thêm vào đó, độ tuổi 20 cũng là độ tuổi mà cơ thể khỏe mạnh nhất và trí não vẫn tiếp tục hoàn chỉnh. Chính vì vậy, đây là giai đoạn học hỏi, tích lũy kiến thức tốt nhất làm nền tảng cho tương lai. Những trải nghiệm trong công việc, tình yêu và cuộc sống ở tuổi 20 chính là những năm tháng quyết định cuộc đời bạn sau này. Vì vậy, đừng chần chừ, cũng đừng bỏ phí quãng thời gian quyết định của cuộc đời bạn.

https://sachchat.net/sach-hay-nen-doc/neu-dang-con-tre-ban-nen-doc-ngay-nhung-cuon-sach-nay.html ')}

Bạn thấy bài viết này thế nào?
5 cuốn sách hay nên đọc để không lãng phí tuổi trẻ của bạn
5 (100%) 3 votes

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz